QUẢNG CÁO




    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Trao đổi kinh nghiệm
Cặp song sinh tội đồ
(19:02, ngày 11 tháng 11 năm 2012)

Sinh ra trong nỗi tủi nhục của bà mẹ trẻ sau một lần bị hãm hại, Chơn và Chất không biết cha là ai. Thiếu thốn tình thương lại phải sớm vào đời, lúc túng quẫn cặp song sinh rủ nhau gây tội ác.


Một ngày cuối tháng 9, hai thanh niên nhỏ thó, mang cùng khuôn mặt thu hút sự chú ý của nhiều người ngay khi được dẫn vào phòng xử. Họ là anh em sinh đôi Trần Công Chơn và Trần Công Chất (22 tuổi, quê Tiền Giang) bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về các tội Giết người và Cướp tài sản. Liên quan đến vụ án còn có cả một học sinh lớp 10 và bạn gái của Chơn.

Từ sáng sớm, bà ngoại và các dì của Chơn, Chất đã có mặt tại tòa để dự phiên xử. Bà cụ lam lũ giọng ngậm ngùi khi kể về cuộc đời kém may mắn của 2 đứa cháu ngoại. Năm con gái bà 14 tuổi bị một "gã họ sở" hãm hại đến mang thai mà không biết. Nhà đông con, mải mưu sinh nên khi bà phát hiện bụng con to bất thường thì cái thai đã quá lớn.

Anh em Chơn và Chất ngày ra tòa. Ảnh: Hải Duyên.

"Quá tủi nhục, sau khi sinh con gái tôi cũng bỏ đi biệt xứ, để lại 2 đứa nhỏ đỏ hỏn cho vợ chồng tôi và các dì nuôi. Bố nó giận lắm nhưng thấy các cháu đèo đuột chỉ nặng hơn một kg nên cũng cắn răng nuôi", bà cụ kéo vạt áo cũ sờn gạt dòng nước mắt.

Mong các cháu trở thành người tốt và chịu thương chịu khó nên chồng bà đã đặt tên cho hai đứa là Chơn và Chất. Biết hoàn cảnh khó khăn, anh em Chơn cũng chăm chỉ làm thuê phụ giúp ông bà và tự lo cuộc sống.

"Vợ chồng tôi và các dì mỗi người góp một ít, ráng cho chúng học được hết lớp 9 thì nghỉ đi làm thuê. Từ nhỏ đến lớn hàng xóm láng giềng ai cũng khen anh em nó chăm chỉ, chịu khó. Nào ngờ, mới lên Sài Gòn kiếm việc chưa được bao lâu chúng sinh cảnh làm liều", bà ngoại của 2 bị cáo lại nghẹn ngào.

Trước tòa, anh em Chơn khai từ quê lên Sài Gòn kiếm việc và được nhận vào làm nhân viên phục vụ cho nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên Xanh (huyện Bình Chánh). Đến khoảng tháng 5/2011, nhà hàng ngừng hoạt động nhưng vẫn còn nợ tiền lương. Nhiều lần anh em Chơn đến đòi nhưng lại bị ông chủ đuổi đi. Hết tiền tiêu xài, không tìm được việc làm mới lại nợ tiền nhà trọ nên Chơn rủ em trai đến nhà hàng trộm tài sản.

Như kế hoạch đã bàn, tối 8/8/2011, anh em Chơn cùng một người bạn đến nhà hàng Thảo Nguyên Xanh gọi điện cho con trai ông chủ ra mở cửa, vờ xin vào ngủ nhờ. Lợi dụng lúc anh này đang chơi game, cả nhóm đã ra tay sát hại rồi phi tang xác trong hố xi măng gần đó.

Gây án xong, anh em Chơn lấy dàn máy tính và điện thoại của bị hại đem bán được 3 triệu đồng. Số tiền cướp được Chơn đưa cho người yêu trả tiền phòng trọ, rồi bỏ về quê.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về lý do lấy cắp tài sản rồi giết con trai ông chủ, Chơn và Chất đều thành khẩn: "Vì cần tiền trả nợ”. "Ban đầu các bị cáo chỉ có ý định lấp cắp tài sản, nhưng sau đó sợ bị phát hiện nên đã ra tay giết luôn nạn nhân", họ nói.

Ngoài phòng xử, một phụ nữ vẻ mặt héo hon cứ đau đáu nhìn về phía anh em Chơn. Bà chính là người sinh ra 2 đứa con tội lỗi đang đứng trước vành móng ngựa. Thỉnh thoảng, bà dáo dác nhìn xung quanh đầy ái ngại khi bắt gặp nhiều ánh mắt tò mò hướng về mình.

Giờ nghị án, người đàn bà khắc khổ ấy bước vội về phía gốc cây, dõi mắt về phía những người nhà của mình. Dì út của Chơn kể, sau một thời gian bỏ đi biệt xứ, mẹ nó đã lập gia đình và có thêm 3 đứa con. Cuộc sống mới cũng nhiều khó khăn, không có điều kiện để nuôi dưỡng anh em Chơn, có lẽ vì thế mà mẹ chúng không dám quay về nhà nhìn mặt con.

Hôm đó, cho rằng hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng, lại đóng vai trò chủ mưu, Chơn bị tòa tuyên án tử hình. Em sinh đôi của bị cáo cũng phải nhận 22 năm tù.

Biết con trai lĩnh án cao, người mẹ gục đầu vào tường, khuôn mặt méo xệch. Ngoài sân tòa, bà ngoại Chơn và Chất bước thấp bước cao lao theo cháu nhưng cánh cửa xe tù đã đóng sập từ xa.

  Tin mới nhất
Bị can không muốn hết “thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự”
(Sau 8 năm kể từ khi bị khởi tố, tháng 5/2012, ông Hồ Thanh Hải (sinh năm 1953, trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) được Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đình chỉ điều tra về tội “Trốn thuế” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài ...)
“Giải mã“ ác mộng“ từ giấc mơ xuất ngoại
(Mang giấc mộng đổi đời nơi xứ người, nhưng nhiều người lao động đã trở thành nạn nhân của sự lừa đảo để rồi tay trắng trở về với sức tàn, lực kiệt; trong khi đó, hành lang pháp lý về lao động ngoài nước ở Việt Nam ...)
Mất việc vì không chịu hiến đất làm đường?
(Cô giáo Bùi Thị Phượng, Trường THCS xã Hải Bắc và chồng là thầy giáo Vũ Quốc Đạt, Trường Tiểu học xã Hải Long, huyện Hải Hậu, Nam Định bỗng nhiên nhận được công văn của UBND huyện Hải Hậu cho nghỉ việc “để tập trung thực ...)
'Hôn nhân Việt - ngoại nhiều khác biệt dễ dẫn đến bi kịch'
(Phân tích những bi kịch của nhiều cô dâu Việt ở nước ngoài, các nhà tâm lý cho rằng khác biệt văn hóa, bất đồng ngôn ngữ, hôn nhân thiếu tình yêu khiến người phụ nữ thường bị chồng bạo hành, cảm thấy bế tắc trong cuộc ...)
Một thủ đoạn bòn rút tiền của Nhà nước
(TAND tỉnh vừa tổ chức xét xử sơ thẩm (từ 24 đến 27-9-2012) đối với 30 bị cáo, trong đó 12 bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 14 bị cáo về tội “Mua bán trái phép hoá đơn” và 4 bị cáo về tội ...)
Phá án lớn từ kinh nghiệm trinh sát
(Gần đây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái liên tiếp lập nhiều chiến công trong công tác ĐTHS. Từ đầu năm 2012 đến nay, đơn vị đã khởi tố 10 vụ với 15 đối tượng, trong đó có 7 vụ mua bán, tàng trữ ma tuý, ...)
Nhiều bất cập tiềm ẩn nguy cơ gây oan sai ở Khánh Hòa
(Tại Hội nghị Khảo sát thực tiễn 11 năm thi hành Bộ Luật hình sự (BLHS) năm 1999, do Bộ Tư pháp tổ chức tại Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa có Báo cáo số 803/VP11 ngày 30/10/2012 nêu: “Nhận thức giữa Cơ quan điều tra, ...)
9 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ
(Dù hồ sơ xin cấp sổ đỏ không có ai khiếu kiện nhưng suốt 9 năm qua, mảnh đất của ông Nguyễn Văn Dũng (số 1, ngõ 304 đường Lê Duẩn, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn không được cấp sổ đỏ. )
Bài học cay đắng cho cuộc hôn nhân không giấy giá thú
(TAND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mới tuyên án sơ thẩm vụ “Không công nhận quan hệ vợ chồng giữa bà Phạm Thị Mỹ Hoa và ông Trần Bình Trọng”. Phần xử chia tài sản chung trong vụ án này khiến nhiều người phải suy nghĩ. )
  Các tin khác
Nỗi đau của hai người đàn bà đơn phương ly hôn
(Không biết bao lần, chị một mình ôm con đi bệnh viện mà nước mắt tuôn rơi. Chưa bao giờ bị anh đánh đập nhưng chính sự lạnh nhạt, vô tình đến nghiệt ngã của anh khiến chị uất ức, chán nản, bế tắc. Chị viết đơn ...)
Cầu lên đền thờ Đức Thánh Tản cũng bị “rút ruột“
(Lãnh đạo xã Minh Quang (huyện Ba Vì, Hà Nội) xác nhận, vụ việc “rút ruột” công trình cầu Suối Cái (thuộc dự án đường 415 đi đền Trung) do Công ty cổ phần Quảng Tây thi công là nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng vẫn ...)
Anh Phạm Đức Ninh đã được công nhận là Liệt sỹ
(Trong các số báo từ ngày 27/8 dến 12/9/2012, PLVN đã có loạt bài “Hàng loạt vụ hy sinh trong thi hành công vụ: Bị khước từ danh hiệu Liệt sỹ vì chưa...dũng cảm”, phản ánh những trường hợp kiểm lâm viên, công an viên trong khi ...)
Fafim Việt Nam sẽ kháng cáo vụ “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ“
(TAND TP Hồ Chí Minh ngày 11/9/2012 xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ” giữa nguyên đơn là Cty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát hành phim Việt Nam (Fafim Việt Nam) và bị đơn là Cty TNHH Thương mại dịch ...)
Dự án Splendora thu sai mỗi căn nhà hàng trăm triệu đồng?
(Không chịu cách giải thích của chủ đầu tư, khách hàng kéo lên “Công ty mẹ” Vinaconex để chất vấn, để rồi nhận được thông tin rằng họ đang “kiện” không đúng người. )
Khung phạt Luật hình sự rộng dễ dẫn đến tùy tiện
(Hội nghị khảo sát thực tiễn 11 năm thi hành Bộ Luật Hình sự (BLHS) năm 1999 vừa được Bộ Tư pháp phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức hôm qua (5/11). )
“Kiểm chặt“ thu nhập cán bộ mới chống được tham nhũng
(Thảo luận tại tổ về dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) mới đây, cùng với việc khẳng định sự cần thiết của việc sửa đổi Luật phòng chống tham nhũng (PCTN) để đáp ứng yêu cầu công cuộc PCTN hiện nay, các ĐBQH vẫn ...)
Luật Hòa giải cơ sở phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc
(Trên nguyên tắc hoạt động hòa giải cơ sở là của nhân dân, do nhân dân, mang tính tự nguyện, tự phát, phát huy dân chủ cơ sở, Dự thảo Luật Hòa giải cơ sở được Chính phủ trình Quốc Hội trong kỳ họp thứ 4 đã thể ...)
Kéo dài nỗi khổ người dân... trong hòa giải tranh chấp đất đai?
(Cơ quan soạn thảo không đảm bảo các nguyên tắc cơ bản của việc hòa giải, một lỗi cần sửa ngay khi xây dựng luật. )
Khán giả Việt Nam bị biến thành “rối cạn“?
(Những ồn ào liên tiếp xảy ra với các chương trình truyền hình thực tế đang khiến cho khán giả ngày càng mất niềm tin vào tính chất trung thực và minh bạch. )
Chủ Nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2025
        TÌM KIẾM
        txt_box_pmem_right_name
txt_box_pmem_right_contents
        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Tòa nhà N02, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024 6252 8866 - 0972 447 556
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn