QUẢNG CÁO




    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Tiêu điểm
Dân nghèo huyện Chư Prông bị lừa 150 tấn cà phê
(18:44, ngày 10 tháng 12 năm 2012)
Hơn ba mươi hộ dân ở xã Ia Phìn (Chư Prông) đang trong tình trạng khóc dở mếu dở khi lỡ cho Nguyễn Thị Qua (41 tuổi) thôn Grang 2, xã Ia Phìn (Chư Prông) mượn 150 tấn cà phê.


Gửi trứng cho ác

Mấy ngày gần đây, người dân làng Grang 2 giờ như ngồi trên đống lửa, bao nhiêu cà phê tích góp là thành quả lao động cả năm trời, đã đội nón ra đi vì bị cú lừa đau đớn từ người hàng xóm khá nổi tiếng ở đây. Tâm trạng buồn phiền, ông Tống Ngọc Ngoan (51 tuổi), làng Grang 2 nhớ như in cái ngày 28 tháng chạp năm 2011. Thấy nhà ông Ngoan vẫn để dành chừng 3 tấn cà phê nhân để ra năm bán, bà Qua (tên thường gọi là Hoa) đã sang mượn.

Trước đó, hàng chục hộ dân ở xã đã cho Qua mượn hàng chục tấn cà phê nhân. Năm hết tết đến, nhiều người gọi điện thoại cắt giá để lấy tiền, Qua đều đon đả: “Cà phê đang thấp, để ra Tết bán mới được giá, nếu anh (chị) kẹt tiền tiêu tết thì sang em ứng ít tiền về xài.” Mà quả thế thật, để có tiền ứng cho bà con, Qua sang nhà ông Ngoan ngồi từ trưa đến chiều muộn để quyết mượn cho được 3 tấn càphê.

“Hai bác cho nhà em mượn cà để bán rẻ lấy tiền ứng cho bà con ăn Tết, chứ cà của em để trong xí nghiệp không cắt giá được. Khi nào bác cần tiền cứ gọi điện báo, em gửi tiền hai bác”- Qua ngọt nhạt nên ông Ngoan đồng ý cho mượn cà phê. “Khi cà phê chở đi rồi, hai ông bà tôi cứ bần thần, không yên dạ”, ông Ngoan ngậm ngùi.

Trụ sở công ty lừa của bà Qua
Trụ sở công ty lừa của bà Qua

 

Săn tìm người vay mượn

Khi gom một số lượng lớn cà phê của dân, bà Qua đã về Sài Gòn trốn, người dân đã hốt hoảng gọi nhau mới vỡ lẽ không phải một mình họ bị mượn cà phê. Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn xã Ia Phìn đã có chừng gần 40 hộ bị bà Qua mượn chừng 150 tấn cà phê nhân. Ít thì 1 tấn như anh Toàn, anh Thanh (em ruột ông Ngoan) nhiều thì 13 tấn như chị Phan Thị Giang (Thị trấn Chư Prông). Nghe đâu, một lãnh đạo xã Ia Phìn cũng nằm trong danh sách những người được bà Qua mượn cà phê.

Khốn khổ nhất phải kể đến đôi vợ chồng cụ Đinh Bá Tu ở thôn Grang 2, cả đời làm ăn dành dụm được ít cà phê cũng cho con cái mượn cà phê để làm ăn, cuối năm ngoái các con của trở thành nạn nhân của Qua. Uất ức vì bị lừa, ông Ngoan và anh Huyên “cơm đùm gạo bới” vào Sài Gòn tìm bà Qua đòi nợ.

Sau hai tuần tìm kiếm, cả hai phát hiện bà Qua đang ở tại Căn hộ 301 (Chung cư K300) P.2 (Q.Tân Bình, TP.HCM). Tại đây, bà Qua khuyên hai người về Gia Lai, bà sẽ theo về để trả tiền hết. Hai người mừng rỡ quay về Gia Lai nhưng vừa đến nhà thì bà Qua gọi điện báo không thể về Gia Lai như dự định; trong khi đó, hàng xóm của bà Qua cho biết, bà đang chuyển nhà. Hộc tốc đón xe trở lại Sài Gòn thì bà Qua đã trốn mất tăm.

Công an huyện chưa quan tâm

Người dân đã gửi đơn lên Công an huyện Chư Prông, UBND huyện Chư Prông. Sau đó, họ “ghé thăm” Công an huyện nhưng chỉ nhận được lời khuyên của Trung tá , Đội trưởng Đội CSĐT (Công an huyện Chư Prông) là “Về đi rồi bà Qua sẽ về trả nợ!?”. Bức xúc vì sự chậm trễ của cơ quan điều tra, ngày 15/5, họ lại đâm đơn lên huyện và Công an tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh Gia Lai nhưng vẫn chưa thấy cơ quan nào giải quyết.

Để trấn an người dân, em trai bà Qua - Nguyễn Ngọc Tướng đã từ Sài Gòn về Gia Lai viết vội mấy dòng nghệch ngoạc hứa sẽ trả nợ dùm bà Qua sau ba tuần. Nhưng từ đó đến nay hai chị em bà Qua đã một đi không trở lại. Điều đáng nói là bà Qua đã ba lần về lại địa phương để “tẩu tán tài sản” bán hai chiếc xe tải, căn nhà kho nơi đặt trụ sở làm nơi thu mua nông sản thì bà Qua đã cầm cố cho ngân hàng nhưng chính quyền không xử lý.

Làm việc với chúng tôi, Thiếu tá Bùi Hữu Nam, Phó trưởng Công an huyện Chư Prông cho biết lãnh đạo đi họp, ông không nắm rõ được vụ việc, muốn trả lời phải có ý kiến của lãnh đạo. Khi chúng tôi thắc mắc việc bà Qua đã ba lần về địa phương, người dân đều thông báo cho công an huyện nhưng không thấy cơ quan có biện pháp để  làm rõ, ông Nam bảo anh em có đi làm nhưng không  gặp được bà Qua!?

 Sự việc xảy ra đã gần một năm, những hộ dân nghèo vẫn đang chờ sự giải thích hoặc hướng dẫn của Công an huyện Chư Prông và tỉnh Gia Lai.

  Tin mới nhất
Sếp Vietcombank được bổ nhiệm vị trí Phó thống đốc
(Chiều 22/7, Chính phủ công bố thông tin bổ nhiệm Tổng giám đốc ngân hàng Ngoại thương Nguyễn Phước Thanh là Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. )
Chuẩn bị xây dựng 146 km cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn
(Tuyến cao tốc nối thủ đô Hà Nội với cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) dài 146km dự kiến được đầu tư 27.312 tỷ đồng. )
100 cảnh sát ập vào quán bar, nhiều dân chơi chống đối
(Phát hiện nhiều "cậu ấm cô chiêu" ra vào quán bar Cảm Tưởng (Feeling) có các nghi vấn, cả trăm cảnh sát ập vào kiểm tra. Nhiều dân chơi có hành vi chống đối lực lượng chức năng. )
Rạch mặt cướp iPhone 5 ở Hà Nội
(Đang trên đường về nhà, chị Thảo bất ngờ bị tên cướp dùng dao rạch mặt và cướp điện thoại iPhone 5. )
Chụp ảnh cưới, cô dâu 'đụng' tử thi dưới hồ đá
(Đang cùng chồng sắp cưới tìm cảnh đẹp tại khu vực hồ đá để chụp ảnh cưới, cô dâu kinh hoàng khi phát hiện tử thi nổi lềnh bềnh trên mặt nước phía dưới hồ. )
Chữa bách bệnh bằng... sờ mó 'vùng kín'
(Một đồn mười, mười đồn trăm, những lời rỉ tai về khả năng chữa bệnh thần kỳ của thầy lang Huấn khiến cả những bệnh nhân ở xa cũng không quản ngại tìm đến. )
Thôn nữ cắn người yêu 6 nhát, đâm kéo vào ngực
(“Con nhỏ không chỉ đâm con tôi mà trước đó nó còn cắn thằng Liêm đến sáu nhát khắp hai bên sườn, trong đó có 3 vết chảy máu, 3 vết còn lại in rõ dấu răng”. )
Đám cưới hoá đám tang sau khi ô tô lao xuống ao, 4 người chết
(Hiện ảnh cưới và những vật dụng chuẩn bị cho đám cưới của nạn nhân đã được gia đình mang đi cất giấu để giảm nỗi đau cho bố mẹ Cường. )
Gây tai nạn rồi trốn, bỏ nạn nhân gào khóc dưới bánh xe
(Sau khi gây ra tai nạn, tài xế công ty TNHH Một thành viên Cao su Bình Phước bỏ trốn khỏi hiện trường, mặc cho nạn nhân gào thét dưới bánh xe. )
Ô sin xinh đẹp hoang báo bị 3 người hiếp dâm ở Hà Nội
(Sâm thấy người yêu ôm hôn cô gái khác nên nghĩ cách trả thù. Cô gái này bịa chuyện bị hiếp dâm rồi miêu tả thủ phạm giống tình cũ. )
  Các tin khác
Đề xuất giảm số Tòa án
(Chủ trì phiên họp thứ 8 Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp (CCTP) TƯ thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo Bộ Chính trị về việc thành lập TAND sơ thẩm và VKSND khu vực vào sáng qua, Chủ tịch nước Trương Tấn ...)
Bộ Tư pháp “xử“ vi phạm hành chính trong phá sản doanh nghiệp?
(Trong số rất nhiều vấn đề được thảo luận tại cuộc họp lần thứ nhất của Ban soạn thảo Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp, các ý kiến đều cho rằng, “quan trọng là mức phạt phải hợp ...)
Ê chề, đau đớn “hậu ly hôn”
(Với nhiều người, việc “đáo tụng đình” để ly hôn là một điều cực chẳng đã và ám ảnh suốt đời. Thế nhưng, với một số người khác, dường như lần ra tòa đó vẫn… chưa đủ, nên họ còn cố tình có những hành vi phạm tội, ...)
Động lực giúp cán bộ, viên chức Tư pháp tin vào tương lai...
(Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ Công đoàn Bộ Tư pháp sẽ tổ chức vào ngày 12/12/2012. Nhìn lại chặng đường 2 năm hoạt động (2010-2012), Ban chấp hành Công đoàn Bộ có những bước tiến vượt bậc, góp phần dấy lên một không khí học ...)
Luật sư day dứt “hậu“ vụ án mẹ ghẻ hại con chồng
(Trong quá khứ Nguyễn Thị Chinh (SN 1968, quê Thái Nguyên) đã từng là một người mẹ kế rất nhân hậu, ân tình. Chỉ vì mâu thuẫn trong việc phân chia khối di sản thừa kế mà người chồng để lại, bị các con chồng “trục xuất” ...)
Ở chung cư cao cấp vẫn nơm nớp lo tội phạm tấn công
(Cư dân chung cư thường là những người có thu nhập khá trở lên, tài sản của họ cộng với môi trường sống khép kín cũng là "đích ngắm" của tội phạm. Liên tiếp nhiều vụ trộm cắp, hành hung người dân xảy ra tại các chung ...)
6 thanh tra giao thông làm thiệt hại cho hàng nghìn người trồng mía
(Liên tiếp trong nhiều ngày cuối tháng 11 vừa qua, khu vực ngã tư Cây Me thuộc địa bàn ấp Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên xôn xao, náo động khi xuất hiện một trạm chặn xe. Gọi là trạm nhưng thực chất chỉ có ...)
“Trần ai“ lật tẩy “băng “cò“ khiếu kiện lừa tiền người nghèo
(Sau gần 1 năm thu thập chứng cứ, phóng viên mới đến cơ quan chức năng làm việc để phanh phui nhóm “cò" khiếu kiện lợi dụng sự thật thà, bức xúc của người dân để chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng... )
Sông Đà Thăng Long bị khách hàng tố lừa đảo
(Sau một thời gian chờ đợi dự án “tái khởi động”, “dần hoàn chỉnh”, “tiếp tục bơm vốn” như hứa hẹn của chủ đầu tư nhưng rồi tương lai vẫn thấy quá  mù mịt, cộng đồng khách hàng tại dự án USilk City (Hà Nội) đã  dùng ...)
Giảm bớt thẩm quyền, thu gọn hình thức ban hành văn bản QPPL
(Hôm qua (7/12), Ban soạn thảo Dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (hợp nhất) đã có cuộc họp lần đầu để thông qua quy chế, kế hoạch xây dựng và tổng kết thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ...)
Chủ Nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2025
        TÌM KIẾM
        txt_box_pmem_right_name
txt_box_pmem_right_contents
        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Tòa nhà N02, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024 6252 8866 - 0972 447 556
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn