QUẢNG CÁO
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Trao đổi kinh nghiệm
9 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ
(19:03, ngày 12 tháng 11 năm 2012)
Dù hồ sơ xin cấp sổ đỏ không có ai khiếu kiện nhưng suốt 9 năm qua, mảnh đất của ông Nguyễn Văn Dũng (số 1, ngõ 304 đường Lê Duẩn, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn không được cấp sổ đỏ.


Báo PLVN số 183 ngày 1/8/2007 từng có bài “Treo sổ đỏ vì tranh chấp ảo” phản ánh trừng hợp nêu trên. Mảnh đất hơn 75m2 ông Dũng đang ở có nguồn gốc của vụ Đỗ Thị Thuận sử dụng từ trước năm 1960.  Cụ Thuận phân chia cho con là bà Lương Bích Anh một phần.

Năm 1996, bà Anh ủy quyền cho ông Nhữ Anh Dũng và bà Trần Thị Na được toàn quyền thế chấp, chuyển nhượng. Ông Dũng, bà Na vay tiền của ông Hoàng Vân và thế chấp căn nhà cho ông Vân. Đến khi không trả được nợ, ông Vân đã “bắt nợ” ngôi nhà. Sau đó, ông Vân chuyển nhượng cho bà Huệ. Bà Huệ chuyển nhượng lại cho ông Đỗ Trung Chính và cuối cùng, năm 2000 ông Chính chuyển nhượng cho ông Nguyễn Văn Dũng.

Từ năm 2003 đến nay, ông Dũng kê khai cấp sổ đỏ thì hồ sơ bị ách lại vì UBND phường và UBND quận cho rằng hồ sơ không đủ điều kiện, đất đang có tranh chấp.

Ông Dũng không hề biết ai tranh chấp với mình. Tìm hiểu tại UBND phường, ông được biết, năm 1997, sau khi bắt nợ ngôi nhà, ông Hoàng Vân có đơn gửi UBND phường đề nghị bảo vệ sự hợp pháp của ông tại nhà đất nói trên vì ông Dũng, bà Na vay của nhiều người khác và bỏ trốn ra nước ngoài nên có nhiều người khác cũng đến “bắt nợ”.

Việc nói có tranh chấp là kết luận không có căn cứ vì thực tế, ngoài đơn cầu cứu của ông Vân ra thì không có bất kỳ một tranh chấp nào khác liên quan đến nhà đất nói trên. Trao đổi với phóng viên, ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Trung Phụng - thừa nhận: “Từ thời điểm hộ ông Dũng sử dụng cho đến nay, UBND phường chưa nhận được đơn thư khiếu nại nào về việc sử dụng đất”.

Về lá đơn kêu cứu của ông Vân, sau nhiều năm gửi đơn tại phường, tháng 11/2011, ông Vân đã xin rút đơn và có ý kiến: “Năm 1997 tôi làm đơn kiến nghị tới UBND phường Trung Phụng về hành vi trước đây bà Lương Bích Anh và Trần Thị Na có các hành vi lừa đảo gia đình tôi và nhiều gia đình khác. Nhưng nay gia đình tôi không có thắc mắc gì và tạo mọi điều kiện để ông Dũng làm thủ tục xin cấp sổ đỏ”.

Sau khi ông Dũng rút đơn, UBND phường cho biết sẽ xin ý kiến của UBND quận Đống Đa chỉ đạo giải quyết việc xin cấp sổ đỏ của ông Dũng. Ngày 8/8/2012, UBND phường đã niêm yết công khai 15 ngày kết quả kiểm tra hồ sơ xin cấp sổ đỏ của ông Dũng tại UBND phường. Hết thời hạn, không có ý kiến phản đối, thắc mắc nào.

Với việc không có ai khiếu kiện, hồ sơ của ông Dũng đã đủ điều kiện cấp sổ đỏ, nhưng UBND phường Trung Phụng vẫn không “duyệt”, lại hướng dẫn ông Dũng đi gặp các chủ cũ của mảnh đất để làm rõ nguồn gốc đất, xem họ có tranh chấp gì không. Đây là yêu cầu đánh đố người dân vì ông Dũng không không biết những người này ở đâu.

“Việc giao dịch giữa các chủ cũ với nhau tôi không chứng kiến, không liên quan nên không thể xác minh, chứng minh gì được theo yêu cầu của UBND phường. Tất cả tài liệu tôi đã nộp cho UBND phường, và việc theo dõi biến động đất là do UBND phường quản lý, thực hiện chứ không phải người dân”, ông Dũng cho biết.

Ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Trung Phụng - khi trao đổi với phóng viên cho biết: “Nhu cầu làm sổ đỏ của gia đình ông Dũng đúng là rất cấp thiết vì mua ở đã lâu. Nói khả năng hoàn thiện các yêu cầu, tôi cũng không dám đánh giá, nhưng người sử dụng phải có trách nhiệm tìm hiểu, bổ sung những gì còn thiếu. Về yêu cầu của UBND phường, nếu ông Dũng thấy không đúng thì có thể khiếu kiện lên UBND quận để xem quận có linh hoạt xét  không?”.

Theo qui định của pháp luật về đất đai, người sử dụng đất có các giấy tờ về chuyển nhượng, dù chưa làm thủ tục chuyển quyền, nếu được UBND phường xác nhận không có tranh chấp thì được cấp sổ đỏ. Qui định này có thể được vận dụng để giải quyết trường hợp nêu trên của ông Dũng.

Để được làm sáng tỏ việc đất có tranh chấp hay không, ông Dũng đề nghị UBND phường cho phép ông đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng 10 số liên tiếp về tình trạng đất, để ai có khiếu nại, thắc mắc gì thì liên hệ, nhưng UBND phường chưa có trả lời về đề nghị này.

Đề nghị UBND quận Đống Đa có hướng tháo gỡ để đảm bảo quyền lợi của người dân, tránh khiếu kiện kéo dài.

  Tin mới nhất
Bị can không muốn hết “thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự”
(Sau 8 năm kể từ khi bị khởi tố, tháng 5/2012, ông Hồ Thanh Hải (sinh năm 1953, trú tại quận Bình Thạnh, TP HCM) được Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đình chỉ điều tra về tội “Trốn thuế” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài ...)
“Giải mã“ ác mộng“ từ giấc mơ xuất ngoại
(Mang giấc mộng đổi đời nơi xứ người, nhưng nhiều người lao động đã trở thành nạn nhân của sự lừa đảo để rồi tay trắng trở về với sức tàn, lực kiệt; trong khi đó, hành lang pháp lý về lao động ngoài nước ở Việt Nam ...)
Mất việc vì không chịu hiến đất làm đường?
(Cô giáo Bùi Thị Phượng, Trường THCS xã Hải Bắc và chồng là thầy giáo Vũ Quốc Đạt, Trường Tiểu học xã Hải Long, huyện Hải Hậu, Nam Định bỗng nhiên nhận được công văn của UBND huyện Hải Hậu cho nghỉ việc “để tập trung thực ...)
'Hôn nhân Việt - ngoại nhiều khác biệt dễ dẫn đến bi kịch'
(Phân tích những bi kịch của nhiều cô dâu Việt ở nước ngoài, các nhà tâm lý cho rằng khác biệt văn hóa, bất đồng ngôn ngữ, hôn nhân thiếu tình yêu khiến người phụ nữ thường bị chồng bạo hành, cảm thấy bế tắc trong cuộc ...)
Một thủ đoạn bòn rút tiền của Nhà nước
(TAND tỉnh vừa tổ chức xét xử sơ thẩm (từ 24 đến 27-9-2012) đối với 30 bị cáo, trong đó 12 bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 14 bị cáo về tội “Mua bán trái phép hoá đơn” và 4 bị cáo về tội ...)
Phá án lớn từ kinh nghiệm trinh sát
(Gần đây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái liên tiếp lập nhiều chiến công trong công tác ĐTHS. Từ đầu năm 2012 đến nay, đơn vị đã khởi tố 10 vụ với 15 đối tượng, trong đó có 7 vụ mua bán, tàng trữ ma tuý, ...)
Nhiều bất cập tiềm ẩn nguy cơ gây oan sai ở Khánh Hòa
(Tại Hội nghị Khảo sát thực tiễn 11 năm thi hành Bộ Luật hình sự (BLHS) năm 1999, do Bộ Tư pháp tổ chức tại Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa có Báo cáo số 803/VP11 ngày 30/10/2012 nêu: “Nhận thức giữa Cơ quan điều tra, ...)
  Các tin khác
Bài học cay đắng cho cuộc hôn nhân không giấy giá thú
(TAND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mới tuyên án sơ thẩm vụ “Không công nhận quan hệ vợ chồng giữa bà Phạm Thị Mỹ Hoa và ông Trần Bình Trọng”. Phần xử chia tài sản chung trong vụ án này khiến nhiều người phải suy nghĩ. )
Cặp song sinh tội đồ
(Sinh ra trong nỗi tủi nhục của bà mẹ trẻ sau một lần bị hãm hại, Chơn và Chất không biết cha là ai. Thiếu thốn tình thương lại phải sớm vào đời, lúc túng quẫn cặp song sinh rủ nhau gây tội ác. )
Nỗi đau của hai người đàn bà đơn phương ly hôn
(Không biết bao lần, chị một mình ôm con đi bệnh viện mà nước mắt tuôn rơi. Chưa bao giờ bị anh đánh đập nhưng chính sự lạnh nhạt, vô tình đến nghiệt ngã của anh khiến chị uất ức, chán nản, bế tắc. Chị viết đơn ...)
Cầu lên đền thờ Đức Thánh Tản cũng bị “rút ruột“
(Lãnh đạo xã Minh Quang (huyện Ba Vì, Hà Nội) xác nhận, vụ việc “rút ruột” công trình cầu Suối Cái (thuộc dự án đường 415 đi đền Trung) do Công ty cổ phần Quảng Tây thi công là nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng vẫn ...)
Anh Phạm Đức Ninh đã được công nhận là Liệt sỹ
(Trong các số báo từ ngày 27/8 dến 12/9/2012, PLVN đã có loạt bài “Hàng loạt vụ hy sinh trong thi hành công vụ: Bị khước từ danh hiệu Liệt sỹ vì chưa...dũng cảm”, phản ánh những trường hợp kiểm lâm viên, công an viên trong khi ...)
Fafim Việt Nam sẽ kháng cáo vụ “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ“
(TAND TP Hồ Chí Minh ngày 11/9/2012 xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ” giữa nguyên đơn là Cty TNHH MTV xuất nhập khẩu và phát hành phim Việt Nam (Fafim Việt Nam) và bị đơn là Cty TNHH Thương mại dịch ...)
Dự án Splendora thu sai mỗi căn nhà hàng trăm triệu đồng?
(Không chịu cách giải thích của chủ đầu tư, khách hàng kéo lên “Công ty mẹ” Vinaconex để chất vấn, để rồi nhận được thông tin rằng họ đang “kiện” không đúng người. )
Khung phạt Luật hình sự rộng dễ dẫn đến tùy tiện
(Hội nghị khảo sát thực tiễn 11 năm thi hành Bộ Luật Hình sự (BLHS) năm 1999 vừa được Bộ Tư pháp phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức hôm qua (5/11). )
“Kiểm chặt“ thu nhập cán bộ mới chống được tham nhũng
(Thảo luận tại tổ về dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) mới đây, cùng với việc khẳng định sự cần thiết của việc sửa đổi Luật phòng chống tham nhũng (PCTN) để đáp ứng yêu cầu công cuộc PCTN hiện nay, các ĐBQH vẫn ...)
Luật Hòa giải cơ sở phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc
(Trên nguyên tắc hoạt động hòa giải cơ sở là của nhân dân, do nhân dân, mang tính tự nguyện, tự phát, phát huy dân chủ cơ sở, Dự thảo Luật Hòa giải cơ sở được Chính phủ trình Quốc Hội trong kỳ họp thứ 4 đã thể ...)
Chủ Nhật, ngày 23 tháng 9 năm 2018
        TÌM KIẾM
        PHẦN MỀM HỖ TRỢ
  Phần mềm hỗ trợ
Kê khai thuế 2.5.3
  Phần mềm hỗ trợ
TTNCN
  Phần mềm hiển thị
Tiếng việt Unicode
  Phần mềm giúp đọc
file PDF

        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Số 136 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : (84-4) 6252 8866
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn