QUẢNG CÁO
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Tiêu điểm
Chữa bách bệnh bằng... sờ mó 'vùng kín'
(19:53, ngày 15 tháng 07 năm 2013)
Một đồn mười, mười đồn trăm, những lời rỉ tai về khả năng chữa bệnh thần kỳ của thầy lang Huấn khiến cả những bệnh nhân ở xa cũng không quản ngại tìm đến.


Người ta kể tại căn nhà nằm gần khu tập thể Bao Bì ở Phố Nối, thị trấn Bần Yên Nhân (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), “thầy” đã ra tay cứu sống hàng nghìn người. Thậm chí, có bệnh nhân Trung Quốc bị bệnh nan y lâu năm, y học phải chịu thua cũng tìm đến “thầy” mà thoát nạn. Tuy nhiên, mục sở thị phương pháp chữa bệnh quái gở của Huấn, chân dung một lang băm lừa đảo, bệnh hoạn đã nhanh chóng lộ rõ.

Bấm huyệt… “vùng kín” chữa méo mồm

Lần theo đơn thư phản ánh của chị Nguyễn Thị H. (Long Hưng, Hưng Yên), chúng tôi tìm đến nhà "thầy" lang Huấn ở thị trấn Bần Yên Nhân. Căn nhà 3 tầng của “thầy” Huấn khang trang, đồ sộ nằm ngay mặt ngõ rộng đối diện với khu chợ Bao Bì nhộn nhịp. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài ngôi nhà, không ai dám nghĩ đây là cơ sở của thầy lang hành nghề bốc thuốc, khám chữa bệnh, bởi nó chẳng hề có dù chỉ một tấm biển quảng cáo hay bất cứ chỉ dẫn cần thiết nào khác.

 

Ông Huấn đang chữa cho một bệnh nhân (Ảnh M.H).

Chị H. phản ánh, chính tại ngôi nhà đó, chị đã trải qua một phen kinh hoàng khi tìm đến trị chứng méo mồm (vốn không may mắc phải từ nhỏ). “Trước đây, tôi đã đi chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Nghe tin “thầy” Huấn có thể chữa được bách bệnh chỉ bằng bấm huyệt, gia đình đã đưa tôi đến nhờ “thầy” chữa bệnh”, chị H. kể.

Thế nhưng, khi tới nơi, chị H. lại được người nhà “thầy” đưa vào một phòng nhỏ lợp mái xi măng nằm kín đáo phía sau ngôi nhà chính. “Thầy” Huấn, khoảng 70 tuổi, dáng khỏe mạnh đã ngồi chờ sẵn trên chiếc giường rộng 1,2m. Bỏ qua khâu khám, cũng chẳng xem phim chiếu chụp, “thầy” Huấn hỏi chị H. bị bệnh gì rồi bảo chị thay một chiếc váy rộng.

Xong xuôi, “thầy” Huấn bảo chị H. nằm xuống giường rồi ngồi xuống bên cạnh dùng tay xoa, nắn, bấm huyệt ở 2 thái dương, đỉnh đầu, cổ và vai. Được khoảng 5 phút, “thầy” luồn tay xuống ngực chị H. Thấy chị H. phản ứng, “thầy” trấn an: “Cổ, vai, ngực là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên cần phải xoa bóp cho thông các mạch máu đang tắc. Như vậy, hệ thần kinh mới thông suốt được”. Xoa bóp xong phần trên cơ thể, “thầy” yêu cầu chị H. nằm úp mặt xuống giường. Xoa nắn qua loa khắp cơ thể một hồi, bất ngờ “thầy” Huấn luồn tay vào trong váy chị H. bấm huyệt… vùng kín.

“Thầy” Huấn thao thao: “Vùng kín là nơi tập trung nhiều dây thần kinh trên mặt nhất. Muốn chữa khỏi bệnh méo mồm thì phải bấm huyệt chủ đạo ở vùng kín nhiều nhất”. Rồi “thầy” quảng cáo từng học y thuật bên Trung Quốc từ năm 20 tuổi, về nước hành nghề cũng đã mấy chục năm. Những bệnh như liệt, méo mồm, thấp khớp, đau tiền đình…, “thầy” đều chữa được hết.

Nhiều bệnh nhân liệt cả người, bệnh viện trả về, đến “thầy” chữa cho có thể đi lại như thường. Bệnh nhân của “thầy” trong Nam, ngoài Bắc đều có. Thậm chí, cả bệnh nhân Trung Quốc cũng tìm đến nhờ “thầy” cứu giúp. Sau khoảng 15 phút chữa trị, “thầy” Huấn lấy tiền công 50.000 đồng rồi đưa cho chị H. 4 gói thuốc bảo uống ngay 2 gói, sau 4 tiếng uống nốt 2 gói còn lại và hẹn chị H. hôm sau tái khám.

Để tìm hiểu thực tế cách chữa bệnh quái gở của ông Huấn, chúng tôi cũng ghi tên vào khám. Tuy nhiên khi tôi và cô bạn đồng nghiệp định cùng vào, ông Huấn ngăn lại, bảo chỉ cho phép một người vào lần lượt. Tôi nói bị viêm khớp, đau nhức xương, kèm viêm xoang, ông Huấn sốt ruột giục: “Bệnh gì “thầy” cũng chữa được hết, cứ vào đây!”. Ép tôi thay váy nhưng tôi không chịu, “thầy” miễn cưỡng xoa bóp các huyệt dọc 2 cánh tay, vai và cổ.

Đến khi “thầy” chuẩn bị đến phần ngực, tôi giả vờ đau bụng quằn quại rồi gọi cô bạn đồng nghiệp vào ứng cứu. Tôi tỏ ra rất lấy làm tiếc, trả tiền khám cho “thầy” và mong “thầy” thông cảm. “Thầy” Huấn lộ rõ vẻ không vui nhưng vẫn đưa cho tôi 2 gói thuốc và dặn cách uống. Kiểm tra 2 gói thuốc, chúng tôi thấy mỗi gói có mấy viên B1 và thuốc thần kinh D3, đúng là 2 loại thuốc mà chị H. đã phản ánh trước đó.

“Thần y” từng đi… mổ lợn

Dò la xung quanh khu vực nhà “thầy” Huấn, chúng tôi được biết, thời thanh niên, ông Huấn từng là công nhân Xí nghiệp Bao Bì, sau bỏ việc về chạy chợ. “Ông ấy mà là thầy bà gì, mấy chục năm mổ lợn, có học qua nghề y một ngày nào đâu mà chữa bệnh (?)”, một người dân thủng thẳng nói.

Một bà cụ khoảng trên 70 tuổi, nhà gần khu chợ Bao Bì thấy chúng tôi hỏi thăm về ông Huấn thì kéo tay vào một góc hè, thì thầm: “Cháu bị bệnh gì? Nghe ai nói mà tìm đến đây?”. Tôi nói mắc bệnh đau nửa đầu, uống thuốc Tây không đỡ, nghe đồn “thầy” Huấn chữa bệnh hay lắm nên tìm đến. Bà cụ bảo: “Ôi giời, đau đầu thì vào bệnh viện hay vào phòng khám Đông y mà cắt thuốc, châm cứu, sao lại đến ông Huấn?”.

Theo lời bà cụ, ông Huấn vốn làm nghề mổ lợn, rồi tự nhiên thấy “quảng cáo” biết chữa bệnh bằng bấm huyệt. “Chẳng biết thông tin đồn đại ra Hà Nội thế nào, chứ ở đây không ai nhờ ông ấy khám chữa bao giờ cả”. Chúng tôi dò hỏi tại sao bà cụ ở sát nhà ông Huấn mà không vào chữa thử, bà cụ thì thầm: “Xấu hổ lắm, người già bị sờ mó còn thấy xấu hổ, chứ nói gì người trẻ?”. Nói rồi, bà cụ xua tay bảo chúng tôi về đi, đừng dại mà vào đó.

Cũng theo người dân ở đây, ông Huấn hành nghề “kín như bưng”. Hàng xóm chỉ biết được phương pháp chữa bệnh kỳ lạ của ông sau lần vợ chồng ông cãi nhau, bà vợ bù lu bù loa hỏi ông Huấn chữa bệnh kiểu gì mà sờ mó đàn bà, con gái để người ta nói rát tai bà ấy. Ông Huấn điên tiết đánh vợ một trận. Rồi lần khác, có cô gái bị tai nạn xe máy ở gần chợ, bị sai khớp chân và trầy xước nhẹ, người ta đưa vào nhờ ông Huấn chữa. Đến khi cô gái ra, mọi người xúm vào hỏi han, cô gái xấu hổ bảo ông Huấn xoa bóp khắp người, mấy lần xoa bóp cả “vùng kín”.

Có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật

Chuyện “thầy” Huấn chữa bệnh không giấy phép đã tồn tại nhiều năm ở khu tập thể Bao Bì là có thật. Những hành vi chữa bệnh của ông Huấn đều quái gở và biến thái. Bệnh nào ông cũng đều “chữa” theo cùng một cách xoa, bóp, bấm huyệt khắp người mà chẳng cần xem phim chiếu chụp hay khám xét gì. Đối với phụ nữ, “thầy” chữa tập trung nhất ở phần ngực và vùng kín. Sau khi “chữa bệnh” xong, “thầy” đều “kê” cho bệnh nhân chung một “đơn thuốc” gồm thuốc B1 và thuốc thần kinh D3… Theo phản ánh của người dân quanh vùng, họ chưa bao giờ thấy cơ quan chức năng đến nhắc nhở gia đình ông Huấn về việc chữa bệnh không phép cả.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã ngay lập tức vào cuộc. Ngay trong ngày, đích thân ông Nguyễn Phương Tuệ (Trưởng Công an thị trấn Bần Yên Nhân) đã đến nhờ ông Huấn bấm huyệt chữa bệnh nhằm kiểm tra, xác minh sự việc. Ông Huấn thừa nhận, mấy năm nay, ông tham gia bấm huyệt từ thiện cho Hội người mù, ai tìm đến thì ông chữa chứ không lấy tiền của khách hàng.

Quá trình kiểm tra cho thấy, ông Huấn không có giấy phép kinh doanh, cũng không có chứng chỉ, bằng cấp xác nhận về trình độ. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND Thị trấn Bần Yên Nhân cho biết: “Chính quyền sẽ phối kết hợp với Trung tâm Y tế thị trấn tiến hành thanh, kiểm tra cơ sở chữa bệnh không phép này. Nếu có chứng cứ sai phạm thì sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên, buộc ông Huấn phải dừng việc chữa bệnh trái phép, gây hậu quả không tốt cho sức khỏe và tinh thần người dân”.

Theo Gia Đình & Xã Hội

  Tin mới nhất
Sếp Vietcombank được bổ nhiệm vị trí Phó thống đốc
(Chiều 22/7, Chính phủ công bố thông tin bổ nhiệm Tổng giám đốc ngân hàng Ngoại thương Nguyễn Phước Thanh là Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. )
Chuẩn bị xây dựng 146 km cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn
(Tuyến cao tốc nối thủ đô Hà Nội với cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) dài 146km dự kiến được đầu tư 27.312 tỷ đồng. )
100 cảnh sát ập vào quán bar, nhiều dân chơi chống đối
(Phát hiện nhiều "cậu ấm cô chiêu" ra vào quán bar Cảm Tưởng (Feeling) có các nghi vấn, cả trăm cảnh sát ập vào kiểm tra. Nhiều dân chơi có hành vi chống đối lực lượng chức năng. )
Rạch mặt cướp iPhone 5 ở Hà Nội
(Đang trên đường về nhà, chị Thảo bất ngờ bị tên cướp dùng dao rạch mặt và cướp điện thoại iPhone 5. )
Chụp ảnh cưới, cô dâu 'đụng' tử thi dưới hồ đá
(Đang cùng chồng sắp cưới tìm cảnh đẹp tại khu vực hồ đá để chụp ảnh cưới, cô dâu kinh hoàng khi phát hiện tử thi nổi lềnh bềnh trên mặt nước phía dưới hồ. )
  Các tin khác
Thôn nữ cắn người yêu 6 nhát, đâm kéo vào ngực
(“Con nhỏ không chỉ đâm con tôi mà trước đó nó còn cắn thằng Liêm đến sáu nhát khắp hai bên sườn, trong đó có 3 vết chảy máu, 3 vết còn lại in rõ dấu răng”. )
Đám cưới hoá đám tang sau khi ô tô lao xuống ao, 4 người chết
(Hiện ảnh cưới và những vật dụng chuẩn bị cho đám cưới của nạn nhân đã được gia đình mang đi cất giấu để giảm nỗi đau cho bố mẹ Cường. )
Gây tai nạn rồi trốn, bỏ nạn nhân gào khóc dưới bánh xe
(Sau khi gây ra tai nạn, tài xế công ty TNHH Một thành viên Cao su Bình Phước bỏ trốn khỏi hiện trường, mặc cho nạn nhân gào thét dưới bánh xe. )
Ô sin xinh đẹp hoang báo bị 3 người hiếp dâm ở Hà Nội
(Sâm thấy người yêu ôm hôn cô gái khác nên nghĩ cách trả thù. Cô gái này bịa chuyện bị hiếp dâm rồi miêu tả thủ phạm giống tình cũ. )
Ngân hàng đua nhau ăn theo gói 30.000 tỷ
(Đua cùng gói tín dụng 30.000 tỷ với lãi suất ưu đãi cho thị trường địa ốc, nhiều ngân hàng ồ ạt tung chương trình cho vay lãi suất chỉ từ 0- 6%. )
Khổ vì nhân viên ngân hàng nghiệp vụ kém
(Lẽ ra chỉ cần 5 phút, song khách hàng phải chạy đi chạy lại các chi nhánh, đợi hơn 1 giờ mới được giải quyết xong chỉ vì nghiệp vụ chưa chuyên nghiệp của nhân viên ngân hàng. )
Tràng Tiền Plaza được đánh giá là 'điểm sáng' thị trường
(Trong quý I/2013, giá thuê trung bình của trung tâm thương mại tổng hợp tăng thêm 3% so với quý trước chủ yếu là do giá thuê của Tràng Tiền Plaza cao. )
Ông Nguyễn Bá Thanh: “Đừng tham lam quá!”
("Tôi tin ai cũng biết sợ luật pháp thì không xảy ra tiêu cực. Đừng tham lam quá, đừng liều mạng, làm gì cũng phải nghĩ tới gia đình...", Bí thư Đà Nẵng, Nguyễn Bá Thanh nói tại HN về xây dựng cơ bản, lĩnh vực mà ...)
Trấn áp tội phạm vùng trọng điểm
(Vận động nhân dân đấu tranh và tố giác tội phạm, lập tổ xe ôm tự quản, phát huy vai trò của cảnh sát khu vực... Đó là những yếu tố quan trọng giúp làm giảm tội phạm ở phường 2, quận Tân Bình. )
Thu phí đường xe máy: Chờ dân tự giác
(“Chúng tôi đánh giá, khả năng trong 2013, chúng ta chỉ thu được khoảng 50-70% phí sử dụng đường đối với xe máy…. Với bất kỳ xe máy nào, nếu chưa đóng phí sử dụng đường bộ thì vẫn bị truy thu từ ngày 1/1/2013 sau khi ...)
Chủ Nhật, ngày 23 tháng 9 năm 2018
        TÌM KIẾM
        PHẦN MỀM HỖ TRỢ
  Phần mềm hỗ trợ
Kê khai thuế 2.5.3
  Phần mềm hỗ trợ
TTNCN
  Phần mềm hiển thị
Tiếng việt Unicode
  Phần mềm giúp đọc
file PDF

        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Số 136 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : (84-4) 6252 8866
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn