QUẢNG CÁO
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Yêu cầu tư vấn
Tôi nên khởi kiện cán bộ xã hay UBND xã?

Bà Trần Thị Kim (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) có đơn nhờ tư vấn trường hợp: Để giúp vợ chồng người em cải thiện cuộc sống và có tiền nuôi các con ăn học, vợ chồng tôi bàn bạc sẽ chuyển đổi cho em tôi phần đất ruộng để em tôi thả cá và nuôi ba ba. Chồng tôi làm đơn và nộp đầy đủ hồ sơ về chuyển đổi quyền sử dụng đất tại UBND xã.
Con bị cha mẹ từ vẫn được hưởng thừa kế

Pháp luật không quy định tước quyền thừa kế của người con trong trường hợp bị cha mẹ từ.
Khởi kiện khi không rõ tung tích của người bị kiện

Anh Hoàng Đình Tùng (Long Thành – Đồng Nai) hỏi: Năm 2005 tôi chuyển nhượng của ông K 1000m2 đất (chưa có giấy chứng nhận QSDĐ) với giá 100 triệu đồng.
Thời hiệu khởi kiện đòi bồi thường là mấy năm?

Anh Trần Văn Nam (Chợ Gạo – Tiền Giang) hỏi: Tôi thuê 18 công ruộng của chủ cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để làm. Trong vụ đông xuân năm ấy, chủ cửa hàng đã bán và khuyến cáo tôi sử dụng thuốc trừ cỏ không đúng với tuổi sinh trưởng của cây lúa nên 14 trong số 18 công tôi đã sử dụng thuốc bị thất thu khoảng 80%, còn lại 4 công tôi không sử dụng thuốc thì lúa rất trúng.
Sắp hết thời hiệu khởi kiện hành chính về đất đai

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ là hạn cuối để khởi kiện tại Tòa án những hành vi, quyết định hành chính về quản lý đất đai bị khiếu nại từ ngày 01/06/2006 đến ngày 30/6/2011. Mặc dù TANDTC đã có hướng dẫn, nhưng không chỉ người dân mà không ít cơ quan chức năng cũng không hề biết về nội dung này.
Việc áp dụng hình phạt bổ sung trong vụ án hình sự

Ông Phan Anh Tâm ở Nghệ An hỏi: Con tôi vi phạm pháp luật giao thông gây chết người nên bị Toà án xử 3 năm tù. Ngoài bị phạt tù còn bị áp dụng hình phạt bổ sung cấm làm công việc lái xe trong thời hạn ba năm sau khi ra tù. Việc quyết định của Toà án áp dụng cả hai loại hình phạt đối với một người phạm tội như vậy có đúng quy định pháp luật không?
Thời hạn bị tạm giữ là bao lâu?

Mẹ tôi bị nghi ngờ mua bức tượng đồng của kẻ trộm. Nửa đêm, Công an lục soát nhà tôi, đưa cả nhà về trụ sở Công an huyện. Sau khi lấy lời khai, hai anh em tôi được về, còn mẹ tôi bị tạm giữ. Thời hạn bị tạm giữ là bao lâu? Hai anh em tôi cứ ngỡ sự việc đơn giản, rằng họ chỉ tạm giữ mẹ hôm đó để điều tra hôm sau sẽ được thả về. Nhưng, chúng tôi đợi 4 hôm không thấy tin tức gì
Ghi âm lại có được xem là bằng chứng trước tòa?

Chủ tịch tỉnh kêu gọi doanh nghiệp ghi âm cán bộ vòi vĩnh. Thừa nhận một bộ phận cán bộ công quyền, đặc biệt là trong ngành thuế, hải quan của tỉnh có biểu hiện nhũng nhiễu doanh nghiệp trong quá trình tiếp xúc, thực hiện các thủ tục hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã kêu gọi DN phối hợp cùng chính quyền chống lại vấn nạn này.
Vợ phạm tội giết chồng thì tài sản chia thế nào?

Trong trường hợp vợ phạm tội giết chồng thì phần tài sản thừa kế do chồng để lại được chia thế nào? Việc phân chia tài sản này có phụ thuộc vào việc vợ cố ý giết chồng hay ngộ sát hay không?
Kiểm lâm có được quyền ra dừng xe để kiểm tra?

Tôi có một xe gỗ hợp pháp tại tỉnh Lâm Đồng, vận chuyển về địa bản tỉnh Bình Thuận, khi đi qua khu vực huyện Hàm Thuận Nam thì bị nhân viên hạt kiểm lâm Huyện Hàm Thuận Nam chặn lại kiểm tra giấy tờ.
Page << Pre 1 2 3 4 5 Next >>


Chủ Nhật, ngày 23 tháng 9 năm 2018
        TÌM KIẾM
        PHẦN MỀM HỖ TRỢ
  Phần mềm hỗ trợ
Kê khai thuế 2.5.3
  Phần mềm hỗ trợ
TTNCN
  Phần mềm hiển thị
Tiếng việt Unicode
  Phần mềm giúp đọc
file PDF

        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Số 136 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : (84-4) 6252 8866
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn