QUẢNG CÁO




    THỐNG KÊ TRUY CẬP
free counter
Home
Tin tức
Vờ bị bệnh hiểm nghèo lừa tiền cư dân mạng
(18:36, ngày 07 tháng 11 năm 2012)

Lợi dụng lòng tốt của nhiều người để chiếm đoạt 240 triệu đồng, cậu thanh niên tự nhận bị "ung thư não" tiếp tục ra Hà Nội lừa tiền hảo tâm.


Sáng 7/11, trung tá Mạc Đình Thắng, Trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tại một quán cà phê ở phố Xuân Thủy do nghi ngờ Đồng Phạm Nguyên (26 tuổi ở Bình Định) có biểu hiện bất minh khi nhận tiền từ thiện, cô gái 22 tuổi đã mật báo cảnh sát hình sự phường. Chân tướng kẻ lừa đảo bị lật tẩy sau một ngày làm việc với cơ quan công an.

Đồng Phạm Nguyên bị cộng đồng
Đồng Phạm Nguyên bị cộng đồng "vạch" chân tướng trên mạng.

Nguyên khai thường xuyên lên mạng lập nhiều nick ảo, nói với mọi người rằng có bố quốc tịch Australia, mẹ người Việt và bị bỏ rơi từ bé. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh ta vươn lên và trở thành một giám đốc công ty chứng khoán ở Hà Nội. Với việc nêu sở thích yêu động vật và kể đang nuôi một số trẻ em khuyết tật, Nguyên đã được lòng của nhiều người.

Rồi Nguyên kể lể đang bị u não, cần tiền ra nước ngoài trị bệnh. Nhiều người ở TP HCM, người Việt sinh sống ở nước ngoài khi hay tin đã hỗ trợ anh ta tổng cộng 240 triệu đồng.

Hành vi lừa đảo đánh vào lòng tốt người khác của Nguyên sau đó bị lật tẩy ở phía Nam. Nguyên không từ bỏ thủ đoạn này, chuyển ra Hà Nội "giở bài cũ". Khi giăng bẫy để chiếm đoạt hơn 12 triệu đồng của cô gái 22 tuổi, anh ta bị Công an phường Dịch Vọng Hậu bắt giữ vào chiều 2/11.

"Tại công an, anh ta đóng giả như thật và nói mới mổ não từ nước ngoài về. Song kết quả xác minh từ bệnh viện cho thấy, Nguyên hoàn toàn bình thường, không bị bệnh gì...", trung tá Thắng nói và cho biết Nguyên từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Vị Trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu đánh giá, hành vi lừa đảo của Nguyên là chiêu thức mới của tội phạm. Nếu có lòng hảo tâm giúp đỡ ai, người dân nên thẩm định thông tin qua các tổ chức có thẩm quyền.

Công an quận Cầu Giấy đã thụ lý vụ việc, tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo của Nguyên.

  Tin mới nhất
Đề nghị cách chức thẩm phán của chánh án huyện vì bao che
( Ngày 15/8, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Phú ...)
Mánh điều hành đường dây mại dâm 'gái quê' của góa phụ trẻ
(Ngoài việc chỉ tiếp mối quen, Nhung không bao giờ điều gái bán dâm "đi khách" ở cùng một địa điểm 2 lần. Mỗi khi “cháy hàng”, Nhung trực tiếp phục vụ khách làng chơi. )
Kẻ sát nhân nhận họ hàng với Lê Văn Luyện bị y án
(Cho rằng bị tâm thần nên trói "người tình trong mộng" hiếp dâm và vứt xác phi tang xuống ao, kẻ giết người xin giảm nhẹ mức án 18 năm tù. Hôm nay, đề nghị của hắn không được cấp phúc thẩm chấp nhận. )
Ông Đoàn Văn Vươn bị y án 5 năm tù
(Chiều 30/7, TAND Tối cao tuyên bác kháng cáo của ông Đoàn Văn Vươn cùng 3 người tham gia chống đối việc cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Hai bị cáo còn lại được giảm án tù. )
Vì căn nhà thừa kế, con kiện cha
(Người đàn ông tóc bạc trắng ngồi trầm ngâm nơi hàng ghế đầu tiên dành cho đương sự. Trên chiếc xe lăn, người thanh niên lặng lẽ cúi đầu suy tư. Họ là cha con, cũng là nguyên đơn và bị đơn trong vụ kiện. )
Lật tẩy thủ đoạn tuồn cá trắm Trung Quốc vào thị trường nội địa
(Sau khi thu gom cá trắm từ Trung Quốc, các đầu nậu sẽ không đưa cá về thẳng Hà Nội bằng xe tải mà sẽ tập kết ở các tỉnh thành lân cận, sau đó xé lẻ rồi đưa hàng vào thủ đô để tránh sự phát hiện của lực ...)
Rơi từ tầng 5 chung cư, 3 người thương vong
(Nhóm người đang có hành vi đánh bạc thì cảnh sát ập vào triệt phá, hòng thoát thân, 3 người đã ra lan can trèo xuống tầng dưới nhưng do bất cẩn nên bị trượt chân rơi từ tầng 5 xuống đất. Hậu quả 2 người tử ...)
Khám phá vụ án bằng sự mưu trí, lòng quả cảm
(Hà Nội rét tái tê, nhưng cuộc trò chuyện sôi nổi với Đại úy Nguyễn Tiến Hải như truyền cho chúng tôi một ngọn lửa nhỏ, được anh thắp lên từ một sức sống, một năng lượng tuổi trẻ đầy ăm ắp. )
Án mạng trên giường ngủ
(“Trong vụ án này, bị cáo có hai điều không thể chấp nhận được, đó là bị cáo đâm chồng rất nhiều nhát và giết chồng khi đang nằm cạnh đứa con thơ…”, nghe nữ kiểm sát viên giáo huấn, nước mắt bị cáo càng thêm giàn giụa. )
“Trừ tà” bịp dân, “cô” nữ 26 tuổi lĩnh án
(Mỗi lần cúng "giải độc, trừ tà", Sí lấy của nạn nhân 2 triệu đồng. Đã có hàng chục người bị “cô” lừa đảo lấy tiền mà bệnh tình ngày càng nặng thêm. )
  Các tin khác
Một phụ nữ bị sát hại tại chung cư
(Sáng hôm nay, người dân ở lô B4 chung cư phường 3 (quận 4, TP HCM) hốt hoảng khi một phụ nữ đầm đìa máu chạy xuống cầu thang kêu cứu rồi quỵ xuống. )
Cựu tổng giám đốc Vinashin lại vướng lao lý
(Ông Trần Quang Vũ (cựu tổng giám đốc Vinashin, đang thụ án 11 năm tù) tiếp tục trở thành bị can trong vụ sai phạm quản lý tài chính tại Nhà máy đóng tàu Bến Thủy. )
Siêu trộm thích ngắm hot girl
(Dũng lên mạng tìm hiểu cách phá khóa rồi gây ra hàng loạt vụ trộm ở ngoại thành Hà Nội. Trong bộ "đồ nghề" của hắn có hơn 40 bức hình hot girl. )
Ê chề vợ bị chồng ép... bán thân trừ nợ
(Anh ta ép tôi phải ngủ với 4 người đó để trừ vào khoản nợ anh ta đã vay họ và quá hạn từ lâu. Xót xa lắm, tôi không biết trốn ra bằng cách nào cả nên đành mặc kệ số phận... )
Cướp được 2 chỉ vàng, bỏ lại xe Airblade
(Bị chủ tiệm vàng truy hô và đuổi theo, Hà Anh Nhật liền chạy bộ và bỏ lại chiếc xe máy hiệu Airblade trị giá gần 40 triệu đồng. )
Tước quân tịch nghi phạm sàm sỡ nữ sinh
(Chiều 6/11, Giám đốc Công an Hải Phòng quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Vũ Văn Quỳnh (23 tuổi, ở xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng) - nghi phạm gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ nữ sinh. )
Sát thủ cuồng bạo xin giảm án
(Cho rằng án tử hình là quá nặng với "người lần đầu phạm tội", sát thủ Đặng Trần Hoài kháng cáo xin giảm hình phạt. 11 ngày trước trong phiên sơ thẩm, Hoài không khai một lời. )
Đêm thác loạn của hai tên trộm
(Khi người tình đồng giới ngủ say, hai thanh niên lẻn xuống tầng một lục tìm tài sản có giá trị để ăn trộm. )
'Tổng kho' áo ngực nghi chứa chất lạ bị đột kích
(Rạng sáng hôm nay, cảnh sát kinh tế Hà Nội ập vào kho của một đầu mối kinh doanh áo ngực lớn nhất miền Bắc, chặn hàng chục bao tải hàng đang chuẩn bị đi tiêu thụ. )
Nơm nớp lo mất xe khi vào quán cà phê, nhà hàng
(Rời quán cà phê trên phố cổ, anh Hưng tá hỏa khi biết một nam nhân viên đã "biến mất" cùng chiếc xe SH nhận trông giữ cho anh. Không vé biên nhận, nhiều vị khách mất của lâm vào cảnh "tình ngay lý gian". )
Thứ Tư, ngày 16 tháng 7 năm 2025
        TÌM KIẾM
        txt_box_pmem_right_name
txt_box_pmem_right_contents
        HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    

    Tư vấn doanh nghiệp

    Click here go to chat with Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn đất đai
    Click here go to chat with Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Tư vấn đầu tư nước ngoài
    Click here go to chat with Tư vấn kế toán thuế
    Tư vấn công chứng

 

Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả
Xem tất cả


  Copyright © 2010. All rights reserved. Công ty thiết kế web | Thiết kế web bởi VNT.NET.VN
                               VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRƯỜNG TÍN
Địa chỉ : Tòa nhà N02, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024 6252 8866 - 0972 447 556
Fax : (84-4) 6269 1743
Email : info@luattruongtin.com.vn; luattruongtin@gmail.com
Website : www.luattruongtin.com.vn - www.luattruongtin.vn